PHÁT HIỆN UNG THƯ SỚM NHỜ TẦM SOÁT

Thg 802

PHÁT HIỆN UNG THƯ SỚM NHỜ TẦM SOÁT

Vũ Thùy Linh -MarComTin tức 0 Bình luận

Với 14,1 triệu ca mắc mới; 8,2 triệu người tử vong mỗi năm, ung thư hiện đang là nỗi ám ảnh của toàn nhân loại. Tuy nhiên, hoàn toàn có thể phát hiện mầm mống ung thư từ rất sớm bằng các phương pháp tầm soát ung thư hiện đại. Nhờ đó, chúng ta có cơ hội "chiến thắng" ung thư

Thực trạng ung thư ở Việt Nam

Ở Việt Nam, bệnh ung thư đang tăng nhanh với một tốc độ đáng báo động. Cứ mỗi năm lại có thêm khoảng 200.000 người mắc bệnh ung thư, trong đó 5 loại ung thư phổ biến nhất là ung thư vú, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày và ung thư cổ tử cung.

Phó chủ tịch của Hội Ung thư Việt Nam, tiến sĩ Nguyễn Bá Đức cho biết: Có 3 nguyên nhân làm chúng ta mắc bệnh ung thư bao gồm di truyền, môi trường sống ô nhiễm và chế độ ăn uống.

Đặc biệt, thực phẩm không an toàn dẫn đầu các yếu tố gây ung thư – chiếm khoảng 35% nguyên nhân ung thư, trong khi yếu tố di truyền chỉ chiếm từ 5–10%.

Theo thông tin của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, vấn đề đáng quan ngại là cách mọi người phụ thuộc vào kháng sinh và sử dụng chất kích thích cho các sản phẩm trong gia súc và nông nghiệp để tăng năng suất. Việt Nam có rất nhiều loại thực phẩm không an toàn như trên và vô cùng độc hại cho mọi người, làm số lượng người mắc bệnh ung thư tăng cao.

PGS, TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho rằng, ung thư có thể phòng ngừa, chữa khỏi nếu được phát hiện sớm. 80% nguyên nhân gây ung thư là do môi trường sống, còn lại do yếu tố bên trong (di truyền và nội tiết). Riêng hút thuốc lá (chủ động và bị động) gây nên 30% các bệnh ung thư; 90% người ung thư phổi do hút thuốc lá. Nước uống, thực phẩm bẩn; dinh dưỡng không hợp lý; khẩu phần ăn nhiều chất béo, ít rau xanh và hoa quả cũng có thể gây ung thư đường tiêu hóa, đại tràng, dạ dày… Ngoài ra, sống và làm việc trong môi trường độc hại, không khí ô nhiễm, bệnh nhiễm trùng (virus viêm gan B gây viêm, xơ, ung thư gan), cũng là các yếu tố nguy cơ. 

Tuy nhiên, các bệnh ung thư đến nay phát hiện sớm hoàn toàn có thể chữa khỏi được, ví dụ với bệnh ung thư vú nếu phát hiện ở giai đoạn 1 thì tỷ lệ điều trị thành công 95 %, giai đoạn 2 tỷ lệ khoảng 70- 75 %, giai đoạn 3, tỷ lệ chữa khỏi đạt 65 % nhưng đến giai đoạn 4 thì chỉ đạt được 5 % tỷ lệ thành công”- PGS.TS Trần Văn Thuấn nói.

Do đó, giám đốc bệnh viện K khuyến cáo, để phát hiện được ung thư sớm giúp việc điều trị tốt, bệnh nhân nên có thói quen đi kiểm tra bệnh sớm để phát hiện bệnh sớm, chính xác, cơ hội điều trị thành công cao hơn.

 

ƯU ĐIỂM KHI CHỌN GÓI XÉT NGHIỆM TẠI NHÀ TẦM SOÁT UNG THƯ SỚM TẠI MEDELAB

  • Trung tâm xét nghiệm được xây dựng và hoạt động theo tiêu chuẩn quốc tế với hệ thống máy móc, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại.
  • Đội ngũ nhân viên tại trung tâm được đào tạo chính quy, có trình độ tay nghề cao, tinh thần làm việc trách nhiệm “Hết lòng vì bệnh nhân”
  • Các xét nghiệm được thực hiện chủ yếu bằng máy móc và thiết bị phân tích theo một quy trình thống nhất khoa học nhằm đảm bảo kết quả xét nghiệm luôn chính xác và tránh được các sai sót có thể xảy ra.
  • Gói xét nghiệm tầm soát ung thư được xây dựng phù hợp với nhiều đối tượng có nguy cơ khác nhau.
  • Không mất thời gian đến bệnh viện, không cần xếp hàng chờ đợi, không chen lấn, không lo lây nhiễm chéo các bệnh khác tại bệnh viện
  • Dịch vụ tận tình, chất lượng: kết quả được trả qua email/bản cứng, có bác sĩ tư vấn khi cần, có dịch vụ hỗ trợ sau xét nghiệm.
  • Chi phí hợp lý

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên