NHỮNG THÓI QUEN SINH HOẠT GIÚP PHÒNG NGỪA VÀ HẠN CHẾ POLYP MŨI

Thg 322

NHỮNG THÓI QUEN SINH HOẠT GIÚP PHÒNG NGỪA VÀ HẠN CHẾ POLYP MŨI

Nguyễn Bá CôngTin tức 0 Bình luận
Polyp mũi là một bệnh tai mũi họng. Đây là một khối u tăng sinh có cuống của niêm mạc mũi xoang. Nguyên nhân gây ra polyp mũi chưa được biết chính xác nhưng người ta nghi nhận rằng tình trạng này thường đi kèm với các bệnh lý hô hấp khác như hen suyễn, viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Đối với các polyp nhỏ, hầu như chúng không gây ra triệu chứng gì. Tuy nhiên, nếu khối polyp lớn, nó có thể làm tắc nghẽn đường thở, gây viêm mũi, viêm xoang tái đi tái lại và cần được phẫu thuật cắt bỏ.


 Bạn sẽ có thể kiểm soát bệnh này nếu áp dụng các biện pháp sau:

  • Kiểm soát các bệnh dị ứng và hen xuyễn;
  • Tránh các chất gây kích thích mũi, tránh hít các chất có trong không khí như chất gây dị ứng, khói thuốc lá, khí hóa chất, bụi và các mảnh vụn;
  • Vệ sinh mũi họng và thân thể tốt: rửa tay thường xuyên và kỹ lưỡng để bảo vệ và chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và virus.
  • Sử dụng chất rửa mũi rửa đường mũi để cải thiện lưu lượng chất nhờn và loại bỏ chất gây dị ứng và các chất kích thích khác.
  • Làm ẩm nhà để làm ẩm đường hô hấp, cải thiện dòng chảy của chất nhầy từ các xoang mũi và có thể giúp ngăn ngừa tắc nghẽn và viêm mũi;
  • Tăng cường miễn dịch cơ thể : Miễn dịch suy giảm chính là cơ hội lý tưởng để vi khuẩn tấn công gây bệnh. Do đó, hãy tự bảo vệ sức khỏe bản thân bằng cách duy trì thói quen vận động thể thao mỗi ngày, không thức quá khuya, tránh để cơ thể rơi vào trạng thái căng thẳng và bổ sung đầy đủ dnh dưỡng.
  • Polyp mũi có thể là bệnh bẩm sinh, có thể phát triển trong quá trình trưởng thành. Không có biện pháp phòng ngừa tuyệt đối bệnh.
  • Tuy có nhiều bệnh gây ra triệu chứng tương tự, nhưng bạn cần được chuyên gia kiểm tra nhằm có can thiệp điều trị hợp lý.
-------------------------------------------------------------------------------------------
Phòng khám Đa khoa MEDELAB sẽ giúp bạn kết nối với chuyên gia Tai Mũi Họng giỏi đầu ngành, đảm bảo sự chăm sóc sức khỏe hiệu quả, đạt được chẩn đoán chính xác:
Liên hệ với chúng tôi để được khám và tư vấn bởi các chuyên gia y tế hàng đầu.
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MEDELAB
Tất Cả Vì Bệnh Nhân
Hotline: 1900 6057
Facebook: Medelab clinic vietnam
Website: medelab.vn
Email: info@medelab.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên