NÊN ĐI KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ NẾU BẠN TÔN TRỌNG SỨC KHỎE CỦA MÌNH

Thg 1223

NÊN ĐI KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KÌ NẾU BẠN TÔN TRỌNG SỨC KHỎE CỦA MÌNH

Nguyễn Bá CôngTin tức 0 Bình luận


"Khám sức khỏe tổng quát (SKTQ) định kỳ là một biện pháp hữu ích, giúp chúng ta có cơ sở nhận định chung về sức khỏe của bản thân, thông qua kết quả xét nghiệm và việc tư vấn của trực tiếp bác sĩ; giúp chúng ta được phát hiện sớm những dấu hiệu không bình thường, có nguy cơ dẫn đến bệnh tật; đặc biệt là nhiều bệnh nguy hiểm đang dần trở nên phổ biến hiện nay như: ung thư, tiểu đường, tim mạch, đột quỵ …"

Để hiểu rõ hơn, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ NGUYỄN VĂN MÙI – Giám đốc phòng khám đa khoa Medelab

[+ Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Quân Y 103

+ Nguyên chủ nhiệm Bộ môn Khoa truyền nhiễm Bệnh viện Quân Y 103

+ Chuyên viên đầu ngành Truyền nhiễm Quân đội

+ Tiến sỹ Y khoa Đại học Odessa – Ucraina

+ Chủ tịch Hội đồng viết phác đồ điều trị Bệnh viêm gan do Virut áp dụng thực hiện trên toàn quốc

+ Danh hiệu Thầy thuốc nhân dân).]

Câu hỏi: _ Chào Giáo sư, Giáo sư vui lòng cho biết tại sao chúng ta phải đi khám sức khoẻ định kỳ? Những người không bị ốm đau, bệnh tật bao giờ có cần phải đi khám không?

  • “Trong suốt thời gian kể từ khi bước chân vào nghề y đến nay, bản thân đã chứng kiến biết bao cảnh thương tâm vì bệnh tật mà người bệnh phải gánh chịu hậu quả đến mức “hết phương cứu chữa” do phát hiện bệnh quá muộn (như những bệnh ung thư giai đoạn cuối, bệnh tiểu đường có biến chứng phải cắt bỏ cả bàn chân, tai biến liệt nửa người … v.v); ảnh hưởng đến chính bản thân họ và gia đình, cùng với sự tốn kém về tiền bạc cũng như thời gian cho việc chữa trị bệnh. Hậu quả nêu trên cũng là do chúng ta chưa ý thức được hai câu thành ngữ quen thuộc đó.
  •  Cơ thể chúng ta cũng giống như một cỗ máy, dùng một thời gian sẽ có những hỏng hóc cần phải sửa chữa. Tuy nhiên, nếu để hỏng rồi mới sửa thì vừa tốn kém lại vừa gây nhiều phiền toái nên cần được bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo máy luôn chạy tốt, an toàn. Tương tự như vậy, chúng ta cần phải đi khám sức khoẻ định kỳ để phòng bệnh và phát hiện sớm bệnh. Những người không bị ốm đau bao giờ không có nghĩa là họ không có nguy cơ bị bệnh nên vẫn cần đi khám định kỳ như những người khác.”

Câu hỏi: _ Vậy các bệnh lý nào có thể phát hiện sớm nhờ khám sức khoẻ định kỳ thưa Giáo sư?

  • “ Thực tế là bệnh nào cũng có thể phát hiện được khi khám sức khoẻ định kỳ, đặc biệt là tiểu đường, huyết áp, tim mạch…”

Câu hỏi: _ Đến độ tuổi nào thì mới cần đi khám sức khoẻ định kỳ thưa Giáo sư?

  • “ Nhiều người cứ tưởng chỉ có người già, cơ thể rệu rã, có nhiều bệnh tiềm ẩn mới cần đi khám sức khoẻ định kỳ nhưng không phải. Tuổi nào cũng nên khám sức khoẻ định kỳ nếu bạn tôn trọng và có trách nhiệm với sức khoẻ của mình.

Câu hỏi: _Thưa Giáo sư, chúng ta nên khám sức khoẻ tổng quát bao nhiêu lâu 1 lần ạ?

  • “ Tuỳ vào tình trạng sức khoẻ của mỗi người nhưng nên đi khám sức khoẻ định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần.”

Câu hỏi: _ Các gói khám sức khoẻ định thường bao gồm những gì ạ?

  • “Các gói khám sức khoẻ định kỳ thường bao gồm: Khám nội tổng quát, Mắt, Tai Mũi Họng, Răng Hàm Mặt và một số xét nghiệm thiết yếu như Siêu âm, X-Quang phổi, xét nghiệm máu (hoá học, sinh hoá chức năng gan, thận, mỡ, đường…). Ngoài ra có 1 số danh mục khác tuỳ theo nhu cầu cũng như tình hình tài chính của mỗi người. Phòng khám đa khoa MEDELAB cũng có nhiều gói khám khác nhau theo yêu cầu của bệnh nhân. Đến Phòng khám đa khoa MEDELAB, bệnh nhân sẽ được tư vấn để lựa chọn các gói khám phù hợp.”

Câu hỏi:_  Hiện nay các bệnh viện hoặc phòng khám đa khoa giới thiệu rất nhiều gói khám sức khoẻ khác nhau khiến nhiều người không biết nên lựa chọn gói khám như thế nào. Giáo sư có lời khuyên nào không ạ?

  • “Việc lựa chọn gói khám sức khoẻ phụ thuộc vào ngân sách của mỗi gia đình, mỗi cá nhân. Tuy nhiên ở phòng khám Đa khoa MEDELAB, chúng tôi đã giải quyết triệt để nỗi lo này cho khách hàng. Chúng tôi tạo sự Khác Biệt với phương châm: Nhanh chóng-Chính xác-Dễ lựa chọn”

 

 BẠN CÓ BIẾT:

Phòng khám đa khoa MEDELAB hàng năm kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho hàng chục nghìn người, bệnh nhân đến đây sẽ được tư vấn để kiểm tra sức khoẻ định kỳ một cách có hiệu quả và phù hợp với khả năng tài chính của mình. Phòng khám có nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm ở các bệnh viện lớn tham gia khám chữa bệnh sẽ giúp đưa ra các kết quả khám bệnh chính xác nhất. Ngoài ra, phòng khám có nhiều máy móc thiết yếu đủ tin cậy để phục vụ cho kiểm tra sức khoẻ.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Phòng khám đa khoa MEDELAB

Địa chỉ: 86 - 88 Nguyễn Lương Bằng / Đống Đa / Hà Nội

Hỗ trợ hotline: 1900 6507

Website: medelab.vn

 

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên