HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG CỦA THIẾU MÁU

Thg 407

HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG CỦA THIẾU MÁU

Nguyễn Bá CôngTin tức 0 Bình luận
  1. Cơ thể mệt mỏi nặng: Làm việc chóng mệt, hay ngủ gà ngủ gật. Hay bị ngất, hoa mắt, chóng mặt, ù tai khi đang ngồi mà đứng dậy. Khi thiếu máu đủ nghiêm trọng, có thể quá mệt mỏi và không thể hoàn thành công việc hàng ngày.
  2. Vấn đề về tim: Thiếu máu có thể dẫn đến nhịp tim nhanh hoặc bất thường – một rối loạn nhịp. Tim phải bơm máu nhiều hơn để bù đắp cho sự thiếu oxy trong máu khi đang thiếu máu. Điều này thậm chí có thể dẫn đến suy tim sung huyết.
  3. Tổn thương thần kinh: Vitamin B12 là điều cần thiết không chỉ cho sản xuất tế bào máu đỏ khỏe mạnh, mà còn cho các chức năng khỏe mạnh thần kinh. Thiếu vitamin B12 có thể gây ra một số thương tổn thần kinh
  4. Suy chức năng tâm thần: Thiếu vitamin B12 cũng có thể ảnh hưởng đến khả năng tâm thần.
  5. Tử vong: Thiếu máu có thể nghiêm trọng và dẫn đến biến chứng nguy hiểm tính mạng. Mất rất nhiều máu nhanh chóng trong bệnh thiếu máu cấp tính trầm trọng có thể gây tử vong.
  6. Đặc biệt, với phụ nữ có thai có thể gây sẩy thai liên tục, đẻ non hoặc trẻ sinh ra có cân nặng sơ sinh thấp. Thiếu máu do sắt có thể gây ra một số tai biến về sản khoa như chảy máu khi sinh, hậu sản…

Cùng MEDELAB cung cấp những giải pháp đơn giản để bổ sung khí huyết cho người thiếu máu.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MEDELAB
Tất Cả Vì Bệnh Nhân
Địa chỉ: 86-88 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 1900 6057
Facebook: Medelab clinic vietnam
Website: medelab.vn
Email: info@medelab.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên