5 DẤU HIỆU BỆNH UNG THƯ TẾ BÀO MÁU KHÔNG THỂ BỎ QUA

Thg 313

5 DẤU HIỆU BỆNH UNG THƯ TẾ BÀO MÁU KHÔNG THỂ BỎ QUA

Nguyễn Bá CôngTin tức 0 Bình luận


Ung thư tế bào máu (bệnh bạch cầu) là dạng bệnh ác tính có thể gặp ở bất kỳ tuổi nào. Khi mắc bệnh, bạch cầu trong cơ thể người bệnh sẽ tăng đột biến, khả năng của cơ thể để chống lại bệnh tật và hệ thống miễn dịch bị suy yếu. Để ý và phát hiện sớm các biểu hiện trên cơ thể có thể giúp bạn chủ động phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.
Trong #TUẦN_LỄ_HIẾN_MÁU_XUÂN_HỒNG 2018 này, chúng ta cùng điểm mặt 5 dấu hiệu không thể bỏ qua của căn bệnh ung thư máu:

1. Chảy máu

  • Chảy máu bất thường là một trong những dấu hiệu cảnh báo của căn bệnh ung thư máu. Ở nữ giới, nếu bạn đột nhiên bị xuất huyết nặng khi hành kinh, nó cũng có thể là biểu hiện của bệnh bạch cầu (ung thư máu) do sự suy thoái của các mô tế bào máu.

2. Da xanh xao

  • Biểu hiện trên da là biểu hiện dễ thấy nhất của bệnh ung thư máu. Nếu bạn thấy da của mình có biểu hiện xanh xao, nhợt nhạt, nên đi xét nghiệm máu ngay. Bệnh ung thư máu sẽ hạn chế sự phát triển của các tế bào máu mới, làm cho da của bạn bị xanh hơn, và đây là biểu hiện rất dễ nhận thấy.

3. Mệt mỏi

  • Cảm giác mệt mỏi sẽ là cảm giác rõ nhất ở người mắc bệnh bạch cầu. Chúng có thể gây ra cho bạn sự mệt mỏi không rõ nguyên nhân, hiện tượng này xảy ra liên tục do mất các tế bào máu. Vậy nên, khi thấy cơ thể xuất hiện biểu hiện này, bạn nên cảnh giác và đi khám để biết rõ nguyên nhân.

4. Nhiễm trùng

  • Nhiễm trùng và nhiễm trùng liên tục là dấu hiệu phổ biến ở người bệnh ung thư máu. Nếu bạn có biểu hiện nhiễm trùng dạ dày, cổ họng thì đây có thể là dấu hiệu âm thầm của bệnh bạch cầu. Vì thế, đừng bao giờ chủ quan với những dấu hiệu nhiễm trùng nhé!

5. Khó thở

  • Khó thở có thể gây ra bởi nhu nguyên nhân khác nhau như do căng thẳng, hen suyễn… Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên cảm thấy khó thở dù không có bất cứ hoạt động thể chất nào thì hãy coi chừng và biết cách quan tâm tới bản thân mình. Bởi vì đây có thể là một dấu hiệu của bệnh bạch cầu. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do các tế bào máu bị thoái hóa nhanh chóng, mất máu nặng.

Trên đây là một số những dấu hiệu cơ bản của căn bệnh ung thư máu. Hãy thường xuyên để ý kỹ những biến đổi dù chỉ là rất nhỏ. Nếu có xuất hiện những biểu hiện trên, chị em nhất định không được chủ quan và phải lập tức đi xét nghiệm máu để biết rõ tình trạng của mình. Phát hiện sớm, điều trị sớm sẽ có kết quả tốt hơn.
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MEDELAB
Tất Cả Vì Bệnh Nhân
 Hotline: 1900 6057
Facebook: Medelab clinic vietnam
Website: medelab.vn
Email: info@medelab.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên